Showing 1–12 of 27 results


Giới thiệu về đá Garnet

Garnet là một loại đá quý được tìm thấy trên khắp thế giới. Đá Garnet thường biết đến với màu đỏ mà ở Việt Nam gọi là ngọc hồng lựu. Tuy nhiên, trên thực tế, garnet được tìm thấy với nhiều màu sắc và công thức hóa học khác nhau.
Cái tên Garnet có nguồn gốc từ tên tiếng Latinh: Granatum, một loại quả lựu, vì sự giống nhau giữa các loại hạt của Garnet với hạt của quả đó. Garnet có kích thước khác nhau, từ hạt cát đến kích thước của quả táo. Theo nhà sử học La Mã Pliny, những viên đá Garnet lớn thậm chí từng được khoét rỗng thành những chiếc bình có thể chứa nước bên trong, như chiếc chum ở Việt Nam vậy!
Vong tay da garnet
Vong deo tay da Garnet

Thuộc tính tự nhiên đá Garnet (ngọc hồng lựu)

  • Công thức hóa học: X3Z2(SiO4)3 với X = Ca, Fe,…Z = Al, Cr,…

  • Cấu trúc tinh thể: đẳng hướng

  • Màu: đỏ sẫm, đỏ, đỏ nâu, cam, vàng, xanh lá

  • Độ cứng thang Mohs: 6.5 – 7.5

  • Trọng lượng riêng: 3.55 – 4.33

  • Chiết suất: 1.730 – 1.895

  • Lưỡng chiết suất: thường không có

  • Ánh: thủy tinh

  • Huỳnh quang: hầu như không có

Vòng tay đá Garnet trong lịch sử loài người

Từ các di tích được khảo cổ, đá Garnet đã được sử dụng ở Tiệp Khắc cũ từ thời kỳ đồ đồng, ở Ai Cập hơn 5.000 năm trước. Chúng được sử dụng ở Sumeria vào khoảng năm 2100 trước Công nguyên và ở Thụy Điển từ năm 1000 đến 2000 trước Công nguyên.
Vòng tay đá Garnet đỏ cũng phổ biến trong các nền văn minh Hy Lạp và La Mã cổ đại. Theo Talmud, ánh sáng duy nhất trên con thuyền của Noah được cung cấp bởi một viên Garnet lớn!
Ở châu Âu trong thời Trung cổ, Garnet được sử dụng để nâng cao sự thật, niềm tin và sự kiên định, đồng thời xua tan nỗi buồn. Trong cuộc Thập tự chinh, 1 chiếc vòng đeo tay đá Garnet được coi là 1 lá bùa hộ mệnh, bảo vệ những con dân Thiên Chúa Giáo trước kẻ thù của họ.
Theo nhiều nhà nghiên cứu, ngọc hồng lựu đã được sử dụng như một viên đá thiêng liêng bởi thổ dân da đỏ, người Aztec, các bộ tộc Châu Phi và cả người Maya.
Vong tay da garnet
Vong tay da Garnet

Tác dụng sức khỏe của vòng tay ngọc hồng lựu

Vòng đá Garnet được cho là có khả năng làm giảm độc tố trong cơ thể. Đôi khi người ta đặt viên đá lên vết thương để giúp hỗ trợ cơ thể trong quá trình khôi phục, chữa lành.
Garnet giúp tái tạo cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất. Đeo vòng tay đá Garnet như sử dụng 1 liều thuốc tự nhiên giúp chũa lành cột sống và tế bào, làm sạch máu, tim và phổi. Nó hỗ trợ quá trình đồng hóa các khoáng chất và vitamin, bao gồm iốt, canxi, magiê và Vitamin A, D và E.
Nhiều cô nàng đeo vòng tay ngọc hồng lựu không những tôn vẻ đẹp mà bởi vì garnet còn có tác dụng lên da, làm giảm mụn trứng cá mọc lên!

Ý nghĩa phong thủy vòng tay đá Garnet đỏ

Garnet cung cấp một ảnh hưởng bảo vệ và một sức sống ổn định êm dịu trong quá trình sử dụng. Nó được cho là có thể chữa lành các vấn đề về tình cảm. Đặt dưới gối, Garnet được cho là có tác dụng giảm bớt những giấc mơ xấu, để chủ nhân có thể ngủ ngon giấc, tinh thẩn khỏe mạnh.
Một chiếc vòng tay đá Garnet đỏ được tượng trưng cho món quà thể hiện sự nồng cháy của tình yêu, sự may mắn cùng thành công. Nhiều người làm ăn tin rằng sử dụng ngọc hồng lựu giúp tăng cường khả năng giao tiếp, kết nối, dễ dàng chốt được đơn hàng.
Vong tay da garnet
Vong tay ngoc hong luu

Vòng tay đá Garnet hợp mệnh gì?

Garnet thực tế có rất nhiều màu. Ở đây chỉ bàn loại thường thấy nhất là màu đỏ - ngọc hồng lựu. Theo cung mệnh phong thủy thì vòng tay đá Garnet hợp mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Vòng tay đá Garnet giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Tùy vào chất lượng lô đá mà giá vòng tay ngọc hồng lựu cũng khác nhau. Các bạn có thể đến Lạc Tuyết để tham khảo các mẫu đá Garnet mix với các charm bạc vô cùng xinh xắn.
Vòng đá Lạc Tuyết xin cam kết với khách hàng:
- Chất lượng tuyệt đối: Vòng tay làm từ đá gảnet tự nhiên hoàn toàn. Chúng tôi không bao giờ sử dụng loại đá nhuộm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và phong thủy khách hàng.
- Mẫu mã đa dạng: Không chỉ vòng trơn, Lạc Tuyết còn phối nhiều mẫu vòng ngọc hồng lựu với charm bạc phong phú để khách hàng thoải mái lựa chọn
- Hình ảnh chân thực: Các mẫu vòng tay đá Garnet các bạn nhìn thấy đều là sản phẩm thật do chính tay chúng tôi chụp, không qua chỉnh màu sắc.
- Vòng đúng như ảnh: Và không chỉ ảnh chân thực, vòng ngọc hồng lựu đến tay khách hàng cũng đúng như ảnh. Khi nhận hàng bạn cứ kiểm tra thoải mái, hài lòng thì mới nhận. Lạc Tuyết hoàn toàn tự tin vào chất lượng bản thân với tỉ lệ hoàn gần như bằng 0%!
Vòng đá Lạc Tuyết
Địa chỉ: 102 Nguyễn Đình Hoàn, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ: 0983124407
Website: https://vongdalactuyet.com/