Đá luân xa gốc: 11 viên đá này rất quan trọng để chữa bệnh

Hiểu về luân xa gốc / Muladhara

Là gốc rễ của vạn vật, luân xa đầu tiên nằm ở đáy cột sống và ngay trên xương cụt. Giống như những cái cây nở hoa trên đầu, nó là mối liên hệ của chúng ta với tất cả mọi vật trên đất và là tâm điểm của sự ổn định của chúng ta. Trong hệ thống phân cấp nhu cầu, luân xa gốc (còn gọi là Muladhara) là nơi chúng ta có được cảm giác an toàn, sức mạnh, khả năng bảo tồn và độ bền cũng như cảm giác tiếp đất tuyệt đẹp. Nó là luân xa sinh tồn của chúng ta và là một trong những tài sản tinh thần quan trọng nhất của chúng ta. Đây là nơi con rắn kundalini của chúng ta ngủ, cũng là nơi năng lượng nam tính của chúng ta nằm và nó đóng vai trò là nền tảng cho tất cả các điểm luân xa khác trong cơ thể. Luân xa gốc là nền tảng của chúng ta và có tác động rất lớn đến cảm xúc, tinh thần và thể chất của chúng ta.

Khi luân xa gốc của chúng ta mất cân bằng hoặc bị chặn, điều này có thể khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Chúng ta có thể đấu tranh với những cảm giác cơ bản là vững chắc và có cơ sở. Chúng ta có thể thường xuyên cảm thấy khó khăn hoặc không thể tin tưởng vào quá trình ra quyết định của mình và nghi ngờ người khác. Chúng ta có thể cảm thấy mất mát, căng thẳng hoặc quá lo lắng trong mọi việc chúng ta làm. Chúng ta cũng có thể bị mắc kẹt trong tư duy khan hiếm, bám vào những gì chúng ta có với nỗi sợ rằng những điều tốt đẹp sẽ không quay trở lại với chúng ta. Mất kết nối luân xa gốc có thể khiến chúng ta cảm thấy bất lực và khi bất lực, chúng ta sẽ cho đi niềm vui. Chúng ta có thể cảm thấy thờ ơ, chúng ta có thể cáu kỉnh, và các phản ứng đánh nhau, đóng băng và ủ rũ của chúng ta có thể diễn ra khắp nơi.

Luân xa gốc bị tắc nghẽn thậm chí có thể dẫn đến suy giảm sức khỏe thể chất của chúng ta, đặc biệt là kết nối với phần dưới cơ thể. Từ các vấn đề về bàng quang và ruột kết đến viêm khớp và thậm chí là phản ứng thần kinh phó giao cảm kém – khi gốc rễ của chúng ta không được làm sáng tỏ thì sức khỏe cơ bản của chúng ta có thể bị ảnh hưởng.

May mắn thay, việc chữa lành luân xa gốc không phải là một cách sửa chữa phức tạp. Có nhiều cách thực hành năng lượng nền và các cách nguyên tố để bạn có thể làm mất khu vực này. Từ yoga và thiền định đến hít thở sâu, đứng chân trần trên đất, và tất nhiên là sử dụng cả các rung động chữa bệnh của các tinh thể chakra cơ bản. Tất cả những điều này có thể kết nối bạn lại với thế giới bên dưới đôi chân của bạn và nâng cao cảm giác an toàn và đẹp đẽ của bạn.

Tinh thể chữa bệnh cho Luân xa cơ bản

Có một số loại đá quý chakra gốc tuyệt vời có thể mang lại sự an toàn, kết nối và năng lượng làm sạch bạn cần để ghim bạn xuống một cách hoàn hảo. Nâng cao năng lượng luân xa gốc là đảm bảo cảm giác an toàn về thể chất và cảm xúc của bạn để bạn có cơ sở vững chắc để bắt đầu vượt qua những cảm xúc cao hơn đó. Thông thường, các tinh thể luân xa cơ bản tốt nhất có xu hướng là những tinh thể có cùng màu với luân xa gốc có màu đỏ đậm, nâu đất và đen. Những viên đá quý màu đen đều có tác dụng tiếp đất và mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ như núi lửa. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các tinh thể chữa bệnh tốt nhất để làm sạch chakra cơ bản

 

1) Garnet

Một nghìn sắc thái thạch lựu nằm ở trung tâm màu đỏ nổi bật của viên đá Garnet lộng lẫy. Đá quý chakra gốc hiếm và sôi động này là tất cả năng lượng tái tạo. Mãi mãi là người mang lại cuộc sống, Garnet tăng năng lượng thấp và hỗ trợ bạn trên toàn bộ sức khỏe tình cảm và thể chất. Đối với những người cảm thấy như cảm giác can đảm và sức mạnh của họ đã bỏ rơi họ, Garnet phát sáng ở cốt lõi để cung cấp cho bạn rằng sức mạnh kundalini tăng lên một lần nữa. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Garnet.

 

2) Hematit

Màu bạc sáng, viên đá gồ ghề lấp lánh của Hematit là tất cả để trung hòa tiêu cực. Viên đá này là một vật quét hiệu quả của luân xa gốc vì nó mượn năng lượng từ hào quang của bạn và lọc nó qua luân xa cơ sở đó cho đến khi bạn trở lại trạng thái cân bằng trở lại. Hematite thật tuyệt vời trong việc giữ cho bạn vững vàng ở đây và bây giờ. Đối với những người có xu hướng để tâm trí của họ chạy trốn như những con ngựa hoang trên những ngọn đồi, viên đá này là trung tâm của bạn trong hiện tại. Thật tuyệt vời khi nhắc nhở bạn ở ngay thời điểm bạn đang ở chứ không phải thời điểm bạn nghĩ rằng mình đang ở trong. Viên đá của tâm trí này đảm bảo rằng bạn làm chủ tâm trí của mình trước khi nó làm chủ bạn. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Hematite.

 

3) Obsidian đen

Jet Black Obsidian là tất cả năng lượng thô, tinh thần trái đất và chakra gốc mát. Loại đá sẫm màu thơm ngon này là một lực lượng của tự nhiên. Được bảo vệ một cách tự nhiên, viên ngọc đen sáng bóng này được đánh bóng rất cao và được cho là có phẩm chất giống như gương để nó có thể cho bạn thấy sự thật của tâm hồn bạn. Nó là một người bạn đồng hành tuyệt đẹp và không cần suy nghĩ kỹ về việc giúp bạn nhìn thấu sự giả dối để bạn có thể bước đi trong ánh sáng của tri thức, trí tuệ và tính xác thực. Khi bạn biết rằng bạn có một viên đá giúp bạn tin tưởng vào bản năng của mình, luân xa gốc của bạn cảm thấy mạnh hơn và bạn cảm thấy ổn định hơn và được trang bị để đối phó với cuộc sống. Obsidian làm tan biến những tổn thương cũ, giúp bạn thoát khỏi những cuộc tấn công tâm linh tiềm ẩn, và hướng dẫn bạn hướng tới cuộc sống cao hơn tất cả trong khi vẫn giữ sâu những gốc rễ đó. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Obsidian.

 

4) Jasper đỏ

Màu đất và rực rỡ trong màu sắc, Red Jasper là một viên đá nuôi dưỡng siêu việt và biết cách làm sạch chakra gốc và chakra xương của bạn ngay lập tức. Đá nung chảy chi phong phú này đều là ngọn lửa ấm áp và năng lượng mãnh liệt. Nó còn được gọi là đá của sự bền bỉ và được biết đến với việc nâng cao mức động lực và giúp bạn vượt qua những trở ngại và thử thách. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp cho bạn sức mạnh bên trong và sự tự tin để lấy sự sống của sừng. Đá Red Jasper nâng cao sức sống của bạn, kết nối bạn với sức mạnh thực sự của bạn và có thể khơi dậy niềm đam mê của bạn. Viên ngọc rực rỡ này cũng được cho là có tác dụng nâng đỡ con rắn kundalini của bạn. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Red Jasper.

 

5) Bloodstone

Viên đá chiến binh, viên ngọc có đốm màu xanh bạc và đỏ sẫm là một loại pha lê được ưa chuộng cho các samurai, binh lính và chiến binh mang theo ra chiến trường. Với viên đá mạnh mẽ này trong tay, thật dễ dàng để cảm thấy bất khả chiến bại khi nó có tác dụng xóa bỏ luân xa gốc, luân xa xương cùng, đám rối mặt trời, luân xa thần kinh và cả luân xa tim đang đập của bạn. Bloodstone là một chất cân bằng cảm xúc và loại đá quý này không để bạn bị kéo xuống bởi những cảm giác bay bổng tràn lan. Nó làm ổn định trái tim và tâm trí, giảm bớt lo lắng và bảo vệ chống lại các thế lực xấu. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Bloodstone.

 

6) Carnelian

Nụ hôn rực lửa của Carnelian là thứ mà luân xa gốc của bạn chắc chắn sẽ yêu thích. Viên đá sáng tạo này cũng kết nối với luân xa xương cùng và là một lời nhắc nhở sâu sắc về tất cả những niềm vui đến với cuộc sống. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy uể oải, tâm trạng thấp và như thể bạn đã mất đi sự hoạt bát, viên đá này sẽ xuất hiện để làm rung chuyển các luân xa cơ bản của bạn và kéo bạn trở lại đỉnh cao một lần nữa. Carnelian là viên đá của sự tự tin, rạng rỡ và lòng dũng cảm vượt trội. Nó mang lại cho bạn nguồn cảm hứng và niềm đam mê mà bạn cần để đương đầu với cuộc sống. Là một viên đá của sự bền bỉ, nó cũng đảm bảo rằng bạn có đủ sức mạnh để vượt qua. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Carnelian.

 

7) Tourmaline đen

Bóng tối như màn đêm, Tourmaline đen là tất cả về năng lượng luân xa gốc bảo vệ và mạnh mẽ. Loại đá chữa bệnh sâu này có tác dụng tuyệt vời đối với cảm giác an toàn của bạn và giúp bạn cảm thấy được bảo vệ hoàn toàn khỏi những con mắt tò mò có thể muốn làm hại bạn. Nó cũng giúp bạn an toàn khỏi các tác dụng phụ tiềm ẩn của EMFs đối với những người nhạy cảm. Tourmaline đen được biết đến với khả năng chuyển đổi năng lượng tiêu cực thành tích cực, có nghĩa là nó hoàn toàn làm sạch khi nói đến những cảm giác thất vọng xung quanh lo lắng, trầm cảm và tuyệt vọng nói chung. Nó cung cấp hỗ trợ tích cực cho tuyến thượng thận và làm cho mức năng lượng của bạn tăng trở lại để gãi. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Tourmaline đen.

 

8) Mắt hổ

Mạnh mẽ và bảo vệ, rung cảm mèo lớn của Mắt hổ giúp bạn cảm thấy tràn đầy sức sống và hạnh phúc mỗi khi bước ra khỏi cửa. Được bao phủ bởi các chất tạo màu vàng đất, đen, nâu và cam, Mắt hổ lấp lánh mọi sức mạnh. Nó củng cố luân xa gốc của bạn bằng cách nhắc nhở bạn rằng bạn là người làm chủ vận mệnh của mình và không có gì bạn không thể xử lý. Tigers Eye cải thiện ngôn ngữ cơ thể tự nhiên của chúng ta, giúp chúng ta truyền đạt mong muốn và mong muốn của mình với thế giới. Nó giữ cho bạn ngẩng cao đầu, năng lượng độc hại đó sẽ bị loại bỏ và đảm bảo rằng bất kể điều gì bạn vẫn giữ chặt với mặt đất dưới chân của bạn. Đây là một năng lượng lớn và đây là điều mà Mắt hổ làm tốt nhất. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Mắt hổ.

 

9) Thạch anh khói

Từ đầu đến chân, đá Thạch Anh Khói lấp lánh với sương bạc và ma thuật tuyệt đối. Viên đá này không chỉ kết nối và xóa luân xa gốc mà nó còn hoạt động với luân xa vương miện. Smoky Quartz có mối liên hệ sâu sắc với trái đất nhưng cũng mang năng lượng gia đình thạch anh cổ điển đó là một bộ khuếch đại lớn và sứ giả đến vũ trụ. Nó dạy chúng ta từ bỏ những gì không phục vụ chúng ta và giúp chúng ta nhìn thấy rõ ràng những con đường mà chúng ta muốn đi. Nó có một năng lượng nhẹ nhàng có nghĩa là nó làm tan các khối mà không gây ra cảm xúc khó chịu. Nếu hít thở sâu là một viên đá chắc chắn đó là Thạch anh khói. Cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Thạch Anh Khói nhé.

 

10) Onyx đen

Một trong những viên đá đen hộ vệ khác, Onyx ở đây để giúp bạn chữa lành chakra gốc của mình và luôn ổn định như một nhịp. Viên ngọc đen được đánh bóng này có những phẩm chất tương tự như Obsidian ở chỗ nó cũng khuyến khích dòng chảy của sức mạnh thể chất và khả năng chịu đựng của tinh thần. Nó mời gọi chiến binh bên trong của bạn trỗi dậy và giúp chúng ta tiếp tục gắn bó với trái đất dưới chân mình để chúng ta có thể truyền năng lượng đó vào từng inch trong con người mình. Khi chúng ta cảm thấy an toàn và mạnh mẽ trở lại, chúng ta có thể mạnh dạn trong đam mê, sức sáng tạo của mình, chiếm nhiều diện tích cần thiết và ngồi vào chỗ ngồi tâm hồn của mình mà không lo bị các thế lực bên ngoài chiếm đoạt.

 

11) Mã não rêu

Trong khi Moss Agate chủ yếu được liên kết với luân xa tim, năng lượng trần gian của nó cũng là một động tác xoa bóp khi nói đến việc chữa lành luân xa gốc. Hòn đá này là cơn mưa xuân tinh khiết, luôn sẵn sàng rửa sạch những lo lắng và tai ương đang kéo bạn xuống. Moss Agate phát sáng với năng lượng Gaia và thường được nông dân sử dụng để thu hoạch bội thu. Là một viên đá khuyến khích sự dồi dào, nó là một viên đá quý tuyệt vời để theo dõi và thực hiện công việc luân xa gốc rễ đó. Moss Agate mang trong mình các yếu tố của nước, đá, rừng và bóng râm. Nó làm nguội những cái đầu nóng và trái tim nóng nảy. Nó khuyến khích hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tuyệt vời và cũng đảm bảo rằng bạn có thể tận hưởng sự nở rộ của hòa bình vì bạn cảm thấy an toàn và thiêng liêng trong cơ thể mình. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Moss Agate.

 

Làm thế nào bạn có thể sử dụng những viên pha lê này?

Bây giờ bạn đã có danh sách các tinh thể ngon lành đào sâu gốc rễ của mình, đây là một số mẹo sử dụng chúng để loại bỏ chakra đầu tiên của bạn ngay lập tức.

Thiền định cầm viên đá quý của bạn trong tay khi bạn ngồi thiền yên bình. Hình dung một ánh sáng trắng đi vào không gian luân xa gốc của bạn và giải phóng các tắc nghẽn để năng lượng của bạn có thể lưu thông.

Đồ trang sức đi vào quá trình chữa bệnh trong tiềm thức bằng cách giữ cho tinh thể luân xa gốc của bạn luôn được kết nối và trên người của bạn mọi lúc. Đồ trang sức bằng đá quý là một cách đơn giản để giữ cho những rung động chữa lành đó bay cao và luôn sạch sẽ và được sạc khi đang di chuyển.

Quả cầu pha lê giữ quả cầu pha lê trong lòng bàn tay của bạn và chà xát hoặc lăn viên ngọc này trong ba mươi giây để kích hoạt sức mạnh của nó. Đặt nó lên vùng luân xa gốc của bạn và tưởng tượng năng lượng của quả cầu đào sâu xuống để giải phóng mọi lực trì trệ. Nếu bạn cảm thấy mình cần thêm năng lượng, hãy lăn nó xung quanh luân xa gốc.

Trong nhà, nếu bạn không muốn mang đá quý trên người, bạn cũng có thể biến không gian của mình thành một ngôi đền an toàn linh thiêng. Đặt những viên đá quý này ở cửa nhà, bên cạnh máy tính xách tay của bạn, gần không gian chung và bất cứ nơi nào bạn cảm thấy có nguy cơ bị năng lượng xấu.

Bạn có thể sử dụng cái gì khác?

Đối với những người cảm thấy như luân xa gốc của họ bị chặn tốt và thực sự bị chặn và muốn tập trung vào năng lượng chữa bệnh để thoát khỏi tình trạng khó chịu, những phương pháp này cũng có thể hữu ích. Có nhiều cách để giải phóng luân xa gốc của bạn và hầu như tất cả đều liên quan đến một số loại thực hành tiếp đất vinh quang để đưa bạn trở lại liên lạc với đất mẹ.

Đi chân trần – một trong những cách dễ dàng nhất để tiếp tục bản thân là cởi giày và đi chân trần trên mặt đất. Kết nối tức thì này giúp cho lòng bàn chân của bạn tiếp xúc với rung động tự nhiên của trái đất.

Các loại tinh dầu từ hoa oải hương dịu nhẹ đến cây xô thơm ngọt ngào và đất, các loại tinh dầu có thể khiến bạn say mê ngay lập tức. Hãy chọn những loại dầu có nguồn gốc từ đất được kết nối với thế giới tự nhiên và để những mùi hương này đưa bạn trở lại đây và bây giờ.

Làm vườn đào những ngón tay đó xuống trái đất và kết nối lại với cuộc sống ở cấp độ cơ bản nhất của nó. Từ việc trồng hoa và hạt giống đến hái trái cây và nhổ rau hoặc thậm chí là cỏ dại, hành động nhỏ nhất trong vườn có thể chữa lành luân xa gốc của bạn một cách hữu cơ.

Yoga và Thiền ở đó chắc chắn là những video và lớp học định hướng luân xa gốc tuyệt vời, bất cứ thứ gì tập trung vào lòng biết ơn, tập trung vào hơi thở và giữ cho đôi chân của bạn bắt rễ ngay cả khi phần còn lại của cơ thể đang được chữa lành.

Sự kết luận

Luân xa gốc của bạn là bậc thang đầu tiên trên bậc thang khi bạn có toàn bộ sức mạnh của mình. Khi điều này bị chặn, nó có thể gây ra hiệu ứng kích hoạt cho tất cả các điểm năng lượng của bạn vì sẽ không có dòng chảy rõ ràng. Ngoài ra, ai có thể tập trung vào sự thức tỉnh tâm linh của họ khi họ không cảm thấy an toàn và an toàn trong cơ thể và không gian mà họ sinh sống? Giữ cho luân xa gốc của bạn được làm sạch và thông thoáng nên là một phần của việc luyện tập sức khỏe hàng ngày của bạn. Nguồn lực mạnh mẽ này giúp chúng tôi đạt được tất cả những thành công to lớn và đảm bảo rằng bất kể chúng tôi đang đối mặt với điều gì, chúng tôi luôn vững vàng trong ý thức về sức mạnh cá nhân của mình.

Mối quan hệ của bạn với luân xa gốc của bạn là gì? Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh luân xa gốc của bạn và các loại đá quý yêu thích của bạn cho điều này trong các bình luận.

Đá quý