Blue Topaz Ý nghĩa & Công dụng

Blue Topaz là gì?

Blue Topaz là một phần của gia đình topaz. Nó là một khoáng chất silicat được tạo thành từ nhôm và flo. Blue Topaz có ánh thủy tinh và một mặt chủ yếu là hình lăng trụ. Blue Topaz là phiên bản màu xanh của Topaz và nó có màu từ xanh lam nhạt đến xanh lam đậm. Ý nghĩa của Blue Topaz là giao tiếp và hành động.

Viên đá quý của Cơ hội

Topaz có hàng nghìn sắc thái, từ màu trắng lấp lánh của topaz không màu đến màu hồng rực rỡ, nhưng trong số tất cả các loại Topaz khác nhau, rất ít loại có năng lượng tỉnh táo và minh mẫn như Topaz xanh. Blue Topaz gắn liền với sự khôn ngoan, giao tiếp và tìm ra những con đường hoàn hảo dẫn đến thành công và cơ hội ngọt ngào. Nó là viên đá xoa dịu nỗi sợ hãi và lo lắng, đồng thời mời gọi bạn đón nhận cái tôi cao quý của mình, tin tưởng vào sức mạnh của mình và tìm kiếm vận may cho riêng mình.

Topaz có một lịch sử lâu đời và sang trọng, được người La Mã tìm thấy lần đầu tiên trên Hòn đảo lấp lánh mà người Hy Lạp gọi là Topazios ở giữa Biển Đỏ, không có gì ngạc nhiên khi ánh sáng lung linh đầy mê hoặc của Topaz từ lâu đã được các nghệ nhân và quý tộc thèm muốn. Topaz có nghĩa là lửa. Người Ai Cập coi viên đá BlueTopaz là nơi Thần Mặt trời Ra truyền sức mạnh của mình. Các bộ lạc bị lưu giữ trong rừng rậm Nam Mỹ cũng tin rằng Blue Topaz là một loại thuốc chữa được mọi loại bệnh tật. Vào thời trung cổ, người ta còn nghĩ rằng Topaz có sức mạnh phá vỡ lời nguyền hoặc làm sáng tỏ công việc bùa chú, có nghĩa là loại đá này được cho là mạnh hơn cả ma thuật.

Bản thân Topaz là một khoáng chất silicat nhôm. Như đã đề cập, nó có nhiều màu, nhưng màu xanh lam là màu hiếm nhất. Được khai thác ở nhiều nơi trên trái đất, bạn có thể đào sâu và tìm thấy vẻ lấp lánh quyến rũ của Blue Topaz ở Mexico, Brazil, Trung Quốc, Mỹ và Nga.

Chắc chắn là có một cái gì đó vương giả về bầu trời xanh hoặc thậm chí là màu tối hơn của tinh thể Topaz, một loại đá chơi với ánh sáng, thổi ra lửa và mang theo năng lượng mà bạn không thể quay lưng lại. Nếu bạn muốn o biết thêm về các đặc tính chữa bệnh hài hòa của ý nghĩa BlueTopaz, thì hãy tiếp tục đọc.

Nếu Topaz không làm cho tâm hồn bạn trở nên lấp lánh, hãy tìm người bạn đồng hành quý giá của riêng bạn bằng cách xem Hướng dẫn về Tinh thể Tinh thể của bạn ngay tại đây.

Thuộc tính chữa bệnh bằng Topaz xanh

Trong số tất cả các viên đá, một số biến rung động chữa lành của chúng để hàn gắn trái tim và những viên khác đánh thức khả năng tâm linh, nhưng Blue Topaz ở đây để mở đường khi nhắc bạn cách kiểm soát sáng tạo cuộc sống của bạn và chào đón cơ hội để có một thêm chút may mắn. Hãy xem tất cả các cách mà Blue Topaz có thể mang lại nguồn năng lượng nhẹ nhàng cho cơ thể, tâm trí và linh hồn của bạn.

Thuộc tính chữa bệnh vật lý

Blue Topaz là một người chữa bệnh đáng kinh ngạc khi nói đến tất cả những thứ liên quan đến cổ họng và đầu và nói chung là góp phần mang lại sức khỏe tốt. Nó ngay lập tức làm thay đổi áp lực của chứng đau nửa đầu, nó mang đến một nụ hôn nhẹ nhàng đối với chứng đau họng và nó ngăn bạn nghiến chặt hàm bằng cách hoạt động như một liều thuốc giảm căng thẳng nhẹ nhàng. Blue Topaz cũng được biết đến với việc giúp mọi người vượt qua nỗi sợ hãi khi nói trước đám đông. Viên đá tuyệt vời của nó đối với khả năng định vị và giao tiếp, đồng thời mang lại cho bạn cảm giác tự tin cần thiết để thể hiện tiếng nói của mình.

Thuộc tính chữa bệnh về tinh thần & cảm xúc

Tất cả các sắc thái và ánh sáng của Topaz đều có điểm chung là tự kiểm soát, chúng rất xuất sắc trong việc cân bằng bạn và giúp bạn không rơi vào cảm giác quá tải. Thay vì làm tắt đi cảm xúc, nó chỉ đơn giản là chuyển hướng năng lượng để thay vì cảm thấy thất vọng hoặc bị bó buộc hoặc như thể bạn quá nhiều trong thế giới này, nó chỉ đơn giản nhắc nhở bạn rằng bạn xứng đáng, bạn thật tuyệt vời và tiếng nói của bạn xứng đáng được lắng nghe.

Blue Topaz đôi khi được gọi là viên đá biên kịch vì nó biết cách điều chỉnh sự tập trung của bạn để bạn có thể tập trung vào công việc trước mắt. Sự sáng suốt này cùng với sự khuyến khích giao tiếp từ sâu thẳm tinh thần của bạn là những bước quan trọng trên con đường chữa bệnh và tìm vị trí của bạn trong thế giới rộng lớn hơn. Khi bạn có thể thông báo nhu cầu của mình và giữ cho đầu óc tỉnh táo khỏi những bộn bề bên ngoài, điều này thực sự giúp ích cho kỹ năng ra quyết định, mời bạn nhìn thấy con đường bạn muốn đi, dẫn đến một tương lai được thể hiện bằng cách bạn tự làm.

Thuộc tính siêu hình

Một trong những kết nối quan trọng nhất giữa Blue Topaz và cơ thể tâm linh là khả năng nuôi dưỡng mối quan hệ với luân xa cổ họng. Luân xa cổ họng là nơi chúng ta giao tiếp mong muốn và nhu cầu của mình với thế giới. Đó là nơi chúng ta nói lên những ranh giới khiến chúng ta cảm thấy an toàn và là nơi chúng ta kết nối với những người chúng ta quan tâm. Khi chúng ta bị tắc luân xa cổ họng, nó có thể dẫn đến cảm giác ngột ngạt, không nghe được hoặc không xứng đáng có không gian để nói chuyện. Khi Blue Topaz mở ra luân xa cổ họng, nó mang lại sức mạnh và niềm tin cho vẻ đẹp của giọng nói của chính bạn và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn với bản thân và những người xung quanh. Ý nghĩa của Blue Topaz cũng mở rộng đến luân xa mắt thứ ba.

Zodiac Birthstone

Blue Topaz là viên đá sinh của Nhân Mã. Chia sẻ kết nối mùa đông, màu sắc lạnh giá của đá gợi nhớ đến một thế giới thần tiên mùa đông, khi không khí lạnh và tinh khiết và mọi thứ dường như lấp lánh với cảm giác trong trẻo. Được bao gồm từ một trong những vật liệu cứng nhất, nó cũng có ý nghĩa rằng Blue Topaz được kết nối với băng của những tháng mùa đông. Được dẫn dắt bởi Sao Mộc, Blue Topaz mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người đeo Nhân Mã.

Mặc dù họ là những người nói chuyện xuất sắc, nhưng đôi khi họ có thể đi sâu vào khía cạnh nhạt nhẽo và trung thực của giao tiếp, điều này có thể gây ra những xáo trộn trong suốt quá trình. Blue Topaz có thể cân bằng điều đó một cách tuyệt vời bằng cách mời gọi giao tiếp chu đáo và nói sự thật mà không có các góc cạnh sắc nét. Người Nhân mã cũng thích viết lách, vì vậy, còn gì tốt hơn một viên đá được biết đến như một lá bùa hộ mệnh hoặc bùa hộ mệnh cho những người viết muốn thoát khỏi tình trạng bị chặn. Là một dấu hiệu cũng có xu hướng suy nghĩ nhiều hơn là cảm nhận, Blue Topaz có thể giúp hướng những suy nghĩ đó vào không gian nơi mà việc suy ngẫm có thể trở thành hành động, giúp người Nhân Mã tiến lên phía trước.

Đối với những người muốn tìm hiểu thêm về liên kết đá sinh của họ và đá nào được viết trong các vì sao cho họ, hãy xem Hướng dẫn về Cung hoàng đạo của chúng tôi ngay tại đây.

Sử dụng đá quý này

Từ trang sức Blue Topaz trang trí đến đá quý đặt trên bàn làm việc của bạn, có rất nhiều cách để mang sắc xanh tươi sáng của Blue Topaz vào cuộc sống của bạn. Nó là một viên đá lấy năng lượng từ mặt trời, biến nó thành một quả pháo mặc dù nó có màu xanh lam như nước. Nhờ năng lượng lửa này, điều đó có nghĩa là Blue Topaz mang ánh sáng, sức mạnh và ngọn lửa sáng tạo vào thế giới của bạn. Cho dù bạn chọn đồ trang sức bằng đá quý đẹp hay những viên đá rơi cho bàn thờ của mình, thì đây là cách để mời Blue Topaz vào thế giới của bạn

Nhà & Văn phòng

Sự ấm áp, ánh sáng, sự bùng nổ của tư tưởng sáng tạo và giao tiếp rực rỡ, tất cả đều là những nguồn năng lượng tuyệt vời để mang vào nhà, văn phòng hoặc không gian sáng tạo của bạn. Các nhà văn thích có viên đá này trong studio của họ vì nó giúp họ ngồi xuống và viết ra những tác phẩm rực rỡ mà không bị dính chặt vào các ý tưởng theo khối của nhà văn. Trong văn phòng hoặc gia đình, Blue Topaz mang đến sự giao tiếp tốt đẹp, đảm bảo rằng mọi người đều cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu, có thể sống và làm việc hòa thuận với nhau.

Trang sức

Lần đầu tiên được thể hiện như một món đồ trang sức khi được đeo trên ngực của các thầy tế lễ, Blue Topaz đã mãi mãi là biểu tượng của sự thịnh vượng, giao tiếp và tư duy sáng suốt. Màu sắc rực rỡ và cảm giác sang trọng khiến nó trở thành một món trang sức tuyệt đẹp để đeo trong vòng tay, mặt dây chuyền và nhẫn. Đeo đồ trang sức bằng đá quý là một trong những cách hấp thụ sức mạnh của những viên đá chữa bệnh yêu thích của bạn. Khi được đặt trên da, những viên đá này có thể truyền năng lượng trực tiếp, đảm bảo rằng bạn nhận được nguồn cung cấp khả năng chữa bệnh liên tục suốt ngày đêm.

Các loại đá khác phù hợp với năng lượng của Blue Topaz bao gồm Aquamarine với màu đại dương, Citrine với tính cách nắng, Tourmaline với đặc tính bảo vệ và các loại đá xanh tương tự khác hoạt động hài hòa với luân xa cổ họng.

Làm thế nào để làm sạch Topaz xanh của bạn

Giữ cho viên đá của bạn được làm sạch và không có năng lượng tích tụ có nghĩa là nó có thể mang lại sự chữa lành, năng lượng tích cực và sự may mắn ở đỉnh cao của trò chơi sức mạnh của nó. Blue Topaz có thể là một ứng cử viên nặng ký đạt điểm cao trên thang độ cứng mohs, nhưng nó thích một cái chạm nhẹ nhàng. Để giữ cho nó được làm sạch, hãy sử dụng một ít nước xà phòng và một miếng vải mềm. Để sạc Blue Topaz của bạn, bạn có thể đặt nó dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ để cung cấp năng lượng lửa cho nó và để nó thu thập những tia sáng ấm áp đó để gửi ngay vào các luân xa của bạn.

Những suy nghĩ cuối cùng về Blue Topaz

Trong tất cả các loại Topaz khác nhau, đá quý Blue Topaz là một niềm vui. Tuy nhiên, bạn muốn thể hiện được tiếng nói của mình dù đứng trước đám đông, đặt bút từng trang hay chỉ cần tìm kiếm sự tự tin và ngôn từ để giao tiếp với những người thân thiết, thì đây chính là viên đá mở ra cái hầm đó. Khi chúng ta tìm thấy sức mạnh của mình sâu bên trong và dẫn dắt nó ra thế giới, chúng ta có thể theo đuổi đam mê của mình và tìm ra những con đường thú vị mới đưa chúng ta đến nơi chúng ta sinh ra.

Bạn nghĩ gì về Blue Topaz? Chia sẻ trong các bình luận và hãy ăn mừng viên đá giao tiếp phong phú này.

Đá quý